สมุนไพรรักษาสิว ให้หายได้ใน7วัน


สูตรรักษาสิวด้วยสมุนไพรรักษาสิว ฉบับโบราณ อย่างที่หนุ่มสาวชาววังเคยใช้กันมา สังเกตจากวรรณกรรมเก่าๆ ที่หญิงจะมีผิวพรรณที่ขาวใส ผิวเนียนนุ่มน่าสัมผัส ด้วยสูตรที่ไม่ลับจากสมุนไพรนานาชนิด ที่เป็นสมุนไพรที่มีตามท้องถิ่น ในครัวเรือนเราก็ยังเห็นได้ทุกวันนี้ คือการนำสมุนไพร
เช่น ขมิ้น มะขาม ว่านหางจระเข้ หรืออีกหลายชนิดมาทำเป็นสมุนไพรบำรุงผิวไวใช้เองในบ้าน อีกทั้งช่วยประหยัดเงินในกระเป๋าอีกมิใช่น้อยทีเดียว และการใช้สมุนไพรให้มีประสิทธิภาพเมื่อเรารู้จักสรรพคุณของแต่ละชนิดนั้นๆ แล้ว ย่อมเป็นผลดีที่จะทำให้ประสิทธิผลในการใช้ได้ผลลัพท์เป็นที่น่าพอใช้ ในบทความนี้จะขอยกตัวอย่างสรรพคุณสมุนไพรพื้นบ้านที่ช่วยในการรักษาสิวมา 3 ชนิด ได้แก่
ขมิ้น
ขึ้นชื่อว่าขิ้นแล้ว สมัยก่อนนิยมนำมาขัดผิวพอกหน้า เพื่อให้ผิวพรรณกระจ่างใส ไร้ริ้วรอย ช่วยลดอาการผดผื่น ระคายเคือง ใช้ได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่เลยที่เดียว โดยวิธีการคือ เราอาจจะนำขมิ้นผงมาผสมนำแล้วพอกผิวไว้รอจนแห้งแล้วล้างออก จะสัมผัสได้ถึงความเนียนนุ่มของผิวอย่างเห็นได้ชัด
มะขาม
เป็นอีกอีกหนึ่งอย่างที่ถือว่าได้ผลอย่างมาก เรื่องผิวขาวใส ไร้สิว ช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าให้หลุดออกอย่างง่าย เผยผิวใหม่ที่เนียนใส ง่ายๆ คือเอาเนื้อมะขามมาผสมน้ำเล็กน้อยหรือเพิ่มความนุ่มชุ่มชื้นให้ผิวด้วยการผสมโยเกิร์ตลงด้วยแล้วนำมาพอกไว้ สัก10-15 นาทีแล้วล้างออกสัมผัสได้ถึงความลมุนของผิวแบบก้นเด็กแน่นอน
ว่านหางจระเข้
สำหรับผิวมีปัญหาแพ้ง่าย สิวมาไม่มีปี่มีขลุ่่ย แก้ปัญหาไม่ตก แก้มาหลายวิธี ลองเลยวิธีธรรมชาติด้วยการรักษาจากสมุนไพรบ้านๆ คือ ว่านหางจระเข้ เพียงนำมาปลอกเปลือกสีเขียวด้านนอกออกให้เกลี้ยง แล้วล้างทำความสะอาดยางออกให้หมดจนเหลือแต่เนื้อวุ้นด้านใน นำมาบดให้ละเอียดหรืออาจจะสไลด์เป็นแผ่นบางๆ แล้วมาแปะไว้ที่ใบหน้าสัก 10-15 นาทีหรือจนกวาน้ำในเนื้อวุ้นจะแห้งไปแล้วล้างออก จะสัมผัสได้ถึงความนุ่มของผิว ทำเป็นประจไจะช่วยให้ผิวลดการระคายเคืองได้ดี

สมุนไพรรักษาสิว ให้หายได้ใน7วัน
5 (100%) 2 vote[s]

ร่วมแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการรักษาสิว

comments