เจลแต้มสิวหรือ ครีมแต้มสิวตัวไหนเหมาะกับผิวเรา

…….สวัสดีเพื่อนๆ ชาวบล็อกของเรานะคะ วันนี้เราจะมาพูดถึงเรื่องเจลแต้มสิวหรือ ครีมแต้มสิวตัวไหนเหมาะกับผิวเรา เพราะจากกลับไปไม่ได้พักเลย เปิดเมลล์มาเจลอข้อความเยอะมากกับการเลือกเจลแต้มสิว ต้องยอมรับเลยว่าทุกวันนี้ปัญหาผิวหน้าของเรา ไม่ว่าจะเป็นวัยรุ่น หรือรุ่นไหนต้องมีปัญหาการรักษาสิว
…….ฉะนั้น เราจะมาให้คำแนะนำ หรือเป็นข้อมูลดีกว่าเนอะ ว่ามันเป็นยังไง ซึ่ง เจลแต้มสิว หรือ ครีมแต้มสิว มันมีหลายกหลายยี่ห้อแล้วเราจะรู้ได้อย่างไร ว่าตัวไหนเหมาะกับเรา อย่างบางตัวจะไม่เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาสิวอักเสบ บางตัวใช้ได้กับสิวอุดตันเท่านั้น แบบนี้เป็นต้น อ้อ! ลืมบอกไปว่า คำว่า เจลแต้มสิวหรือ ครีมแต้มสิว นี้ ไม่ได้หมายถึงที่ลงท้ายด้วยคำว่าอักเสบอย่างเดียวนะคะ เดี๋ยวเข้าใจผิดไปอีก เอาเป็นว่าแนะนำทางเลือกสำหรับฟนุ่มสาวที่มีสภาพผิวและชอบการรักษาต่างกันดีกว่าเนอะ ปัจจุบันจะเห็นว่าท้องตลาดมีผลิตภัณฑ์รักษาสิวมาจำนวนมาก การเลือกนี้ เราสังเกตได้ว่า ครีม เจล เซรั่ม ครีมกึ่งเซรั่ม เป็นต้น ต้องเลือให้เหมาะในส่วนแรกเพราะอะไร

…….จริงอยู่ว่าการเลือกใช้ผลิตภัณ์หนึ่งๆ เช่น เนื้อครีม เนื้อเจล เราใช้เพราะอะไร เราจะสังเกตได้ว่าเนื้อเจงจะมีความละมุนมากกว่าการใช้แบบเนื้อครีม หรือการใช้เนื้อแบบเซรั่มรั่มจะทำให้ซึมซาบสู่ผิวเราได้ดีกว่าเนื้อครีมหรือเจลนั่นเอง ยกตัวอย่างเช่น คนที่มีปัญหาสิวอักเสบ โดยส่วนใหญ่จะใช้เป็นเจลแต้มสิวอักเสบ เพราะอะไรรู้ไหมคะ เพราะว่าเจลสามารถซึมซาบสู่ผิวได้ดีกว่า ทำให้กระบวนการทำงานของสารในเจลนั้นมีประสิทธิ์ผลมากขึ้นนั้นเอง อีกทางเลือกหนึ่งคือ นอกจากเราเลือกใช้เป็นเจลแล้ว ยิ่งเป็นเจลสมุนไพรละก็ เราจะยิ่งมั่นใจได้มากกว่า ว่าการใช้สมุนไพร อย่างไรแล้วก็มีความเสี่ยงในการกลับมาเป็นสิวอีกครั้ง หรือเป็นหนักกว่าเดิมได้อย่างแน่นอน

หวังว่าบทความนี้จะเปนประโยชน์ให้แก่ผู้อ่านบ้างนะคะ สำหรับบทความหน้าเราจะมาเจาะลึกถึงส่วนผสมหลักในเนื้อครีม แต่ละตัวให้ทราบกัน เพื่อเป็นวิธีการตรวจสอบว่าเหมาะกับสภาพผิวเราในเบื้องต้นก่อนตัดสินใจซื้อหรือไม่นั่นเอง

สวัสดีค่ะ

Rate this post

ร่วมแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการรักษาสิว

comments